CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG
CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG
CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG
NHÀ HÀNG LUCKY CAFE
DỊCH VỤ BÁCH HÓA LƯU NIỆM
DỊCH VỤ BÁCH HÓA LƯU NIỆM
DỊCH VỤ BÁCH HÓA LƯU NIỆM
DỊCH VỤ THÔNG TIN DU LỊCH
DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN THEO TOUR
Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.
DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN THEO TOUR
Thứ 4, Ngày 23 tháng 01 năm 2019, 10:20

TỔNG KẾT NĂM 2018: TRI ÂN NHÂN VIÊN - KHƠI DẬY NIỀM TIN VỀ MỘT TƯƠNG LẠI TƯƠI SÁNG

Mai đào khoe sắc, trời đất giao hòa, lòng người rộn ràng, cung hỉ xuân sang, tối ngày 22/01/2019, Công ty Dịch vụ Hàng không Taseco Đà Nẵng đã tưng bừng long trọng tổ chức buổi lễ Tổng kết cuối năm tại khách sạn New Orient, Đà Nẵng. Tới dự Lễ tổng kết có Chủ tịch Tập đoàn kiêm Chủ tịch Taseco Airs - ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Taseco Airs kiêm Tổng Giám đốc Taseco Airs - ông Lê Anh Quốc, các vị khách mời cùng khoảng 260 cán bộ nhân viên Công ty.
Ông Phạm Ngọc Thanh - Chủ tịch Tập đoàn kiêm Chủ tịch Taseco Airs 
Sau màn vũ đạo chào mừng, TGĐ Taseco Đà Nẵng - ông Vũ Minh Tuấn đã điểm lại một số nét chính về kết quả kinh doanh cũng như hoạt động trong năm vừa qua. Các chỉ số về Doanh thu và Lợi nhuận rất sát so với kế hoạch; Nhà hàng Lucky Café sau khi cải tạo và nâng cấp trở thành điểm nhấn của sân bay; công tác setup và đi vào hoạt động chi nhánh mới cũng có những kết quả tốt đẹp: Chi nhánh Taseco tại Nha Trang ổn định rất nhanh về nhân sự và kinh doanh, lần đầu tiên trở thành đơn vị có lãi trong hệ thống Taseco Airs ngay trong tháng đầu tiên đi vào hoạt động, một kỳ tích!
Ông Vũ Minh Tuấn - Tổng Giám Đốc Taseco Đà Nẵng
           Những kết quả có được của công ty là hệ quả tất yếu của quá trình quản lý đúng đắn theo đúng qui trình kết hợp sự linh hoạt xử lý theo tình huống, sự nỗ lực, đồng tâm, hiệp sức của nhân viên, sự chuyển mình theo hướng tích cực của các cấp quản lý. Thực hiện theo quan điểm giá trị cốt lõi đã đề ra từ Tập đoàn “Tập trung nâng cao và phát triển nguồn nhân lực, coi nhân lực là tài sản và là động lực cho tồn tại và phát triển của Công ty”, năm vừa qua Taseco Đà Nẵng đã liên tục tiến hành đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên bách hóa, nhân viên nhà hàng, có những buổi hội thảo, tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức, tri thức, hiểu biết trong công tác điều hành của các cấp quản lý khác nhau. Năm 2018 vừa qua cũng là năm bản lề cho việc áp dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp: công tác tem nhãn, những lỗi trong việc sử dụng phần mềm truyền số liệu từng bước được cải thiện, áp dụng xuất hóa đơn điện tử… Các hoạt động văn đoàn thể, hoạt động xã hội cũng có những nét tích cực: Taseco Đà Nẵng vô địch giải bóng đá AHT mở rộng, hỗ trợ cho hội bảo trợ trẻ em nghèo thành phố và hội người cao tuổi địa phương, trao quà Tết cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, có chủ trương hỗ trợ cho nhân viên công ty có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trước Têt Nguyên Đán...
 
           Nhìn nhận lại, những con số về kết quả kinh doanh so với kế hoạch là vừa đủ (Doanh thu kém 1%, Lợi nhuận vượt cỡ 1% ), nhưng rõ ràng là chưa đạt kỳ vọng trong tâm tưởng của những con người đã trực tiếp và gián tiếp tạo nên thành quả này. Tại lễ tổng kết, TGĐ cũng phân tích sơ bộ những ưu điểm, nhược điểm và tồn tại của công ty: "Chúng ta có đội ngũ quản lý kinh nghiệm, nhân viên bán hàng trẻ, nhiệt huyết, vị trí kinh doanh thuận lợi với các gian hàng được thiết kế và trưng bày bắt mắt, cơ cấu hàng hóa đa dạng nhưng lợi nhuận thu được chủ yếu do chênh lệch thương mại, cần tạo ra những giá trị tăng thêm. Chúng ta không không được phép ỷ lại, tự mãn trên những thành quả đã đạt, đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm song cần được trẻ hóa trong tư tưởng, nhận thức, cần liên tục được trang bị kiến thức, kỹ năng cho phù hợp với sự vận động biến đổi không ngừng của môi trường doanh nghiệp." Trào lưu thanh toán điện tử đang nở rộ trong khi thanh toán cho khách hàng hiện tại của Công ty đang bằng tiền mặt, vì vậy TGĐ chủ trương năm tới sẽ áp dụng công nghệ thanh toán điện tử, không ngoài mục đích nhằm đem lại sự tiện lợi cho khách hàng, thúc đẩy doanh thu và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. Doanh nghiệp trong năm tới cần vươn mình để có sự thay đổi về Chất!
           Giải thích thêm về công tác “trẻ hóa”, TGĐ cho rằng: “trẻ” ở đây không đơn thuần là những con số đo độ tuổi mà cần trẻ hóa trong suy nghĩ, cũng vẫn những con người ấy, các cán bộ quản lý cần luôn làm mới chính mình, liên tục tích lũy học hỏi các kỹ năng quản trị, thuật cư xử với nhân viên, ứng xử với khách hàng, liên tục bồi bổ thêm tri thức về tài chính, về văn hóa doanh nghiệp… Để thiết thực hóa điều này, trong năm vừa qua, TGĐ đã có những chủ trương và hành động cụ thể, chẳng hạn như tạo điều kiện cho cán bộ quản lý đi học về quản trị, về tài chính, tạo điều kiện cho tiếp xúc với các chuyên gia để mở mang, qua đó có thể phần nào áp dụng được cho đặc thù doanh nghiệp mình (chẳng hạn như việc liên hệ đăng ký cho cán bộ quản lý của TSC ĐN đến tham dự một buổi hội thảo của Chủ tịch FPT Software chia sẻ về “Nghệ thuật lãnh đạo dành cho các nhà quản trị”). Lãnh đạo quản lý cần là những người tiên phong đi đầu trong việc nắm bắt xu thế và đưa đến làn gió mới cho bộ phận, đơn vị, công ty mình.
 
           Lãnh đạo, quản lý phải phải liên tục nỗ lực hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ để bản thân không khi nào bị tụt hậu. Lãnh đạo cần liên tục cập nhật hơi thở của nghiệp quản trị kinh doanh trong thời đại thế giới phẳng. Đội ngũ quản lý của chúng ta cần có những nhà lãnh đạo, những doanh nhân không chỉ năng động, biết áp dụng hoàn hảo các kiến thức quản trị kinh doanh, mà còn tận dụng tối đa những tiệc ích của công nghệ thông tin, hiểu biết về xu thế phát triển để đưa ra các quyết định có lợi cho doanh nghiệp. “Phi trí bất hưng” - muốn doanh nghiệp hưng thịnh hơn nữa thì việc tích lũy thêm kiến thức, bồi bổ tri thức, trau dồi kỹ năng là tất yếu. Thêm tri thức để thêm phần tự tin, để chọn giải pháp và ra quyết định được đúng đắn, linh hoạt hơn. Tin vào bản thân, tin vào sứ mệnh Tập đoàn đã chọn, tin vào những người kế cận để có thể giao và phân quyền, để hành xử đúng đắn và nhân văn khiến nhân viên trọng, nể, tin yêu hơn… Slogan hành động cho năm tới mà TGĐ đưa ra cho các cán bộ quản lý “Xây dựng niềm tin - Sứ mệnh của lãnh đạo” cũng không ngoài mục tiêu ấy.
 
           Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch - Tổng Giám đốc Taseco Airs - ông Lê Anh Quốc đã phát biểu khen ngợi những thành quả của TSC ĐN trong năm vừa qua, tri ân nhân viên, biểu dương vai trò các quản lý, trong đó không thể không nhắc đến sự chèo lái đúng đắn, có những quyết sách linh hoạt kịp thời của thuyền trưởng Vũ Minh Tuấn. PCT nhấn mạnh: "Có được những kết quả hiện tại là nhờ sự chung sức chung lòng, nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của toàn thể tập thể công ty: nhân viên chăm chỉ, chuẩn chỉnh về tác phong, thao tác bán hàng, quản lý tận tụy, kinh nghiệm, biết khơi dậy nhiệt huyết, truyền động lực cho nhân viên... Người đứng đầu Công ty mẹ cũng hoàn toàn ủng hộ các chính sách đào tạo, công tác xây dựng hình ảnh, chăm lo cho người lao động, văn hóa xây dựng niềm tin..." Kế tiếp, Lãnh đạo Công ty mẹ đã đề nghị năm tới TSC ĐN cần kiện toàn về bộ mãy lãnh đạo, quản trị có tính kết nối, áp dụng công nghệ xây dựng hệ thống phù hợp tương thích với TSC Airs, có chiến lược điều tiết các vị trí kinh doanh chưa hiệu quả, tìm kiếm các cơ hội... Năm tới, với chủ trương từ Tập đoàn, hệ thống kinh doanh trong lĩnh vực Hàng không Taseco Airs sẽ lan tỏa mở rộng trên hầu hết các sân bay, bao gồm việc mở các điểm mới của Taseco tại Chu Lai, Vân Đồn, Phù Cát… hay thêm những gian hàng miễn thuế ở Phú Quốc. Nhiệm vụ trước mắt là nhiều, thách thức chắc cũng sẽ không nhỏ nhưng tin rằng với yếu tố kinh nghiệm truyền thống, với sự nỗ lực đồng tâm, với văn hóa “Niềm tin” xuyên suốt, Taseco Đà Nẵng nói riêng và hệ thống Taseco nói chung chắc chắn sẽ vẫn tăng trưởng dương và đạt được những kỳ vọng cao trong việc tăng giá trị văn hóa doanh nghiệp.
Ông Lê Anh Quốc - Phó Chủ tịch Taseco Airs kiêm Tổng Giám đốc Taseco Airs 
           Buổi lễ được tiếp tục với quyết định khen thưởng, ghi nhận cụ thể cho những đóng góp nổi bật trong năm: Những cá nhân xuất sắc, những đơn vị, bộ phận tiêu biểu đã được vinh danh. Không khí hội trường đang im lặng bỗng trở nên sôi động hơn với những tràng pháo tay, đâu đó trong khán phòng rộn lên những tiếng reo hò vui mừng khi từng cá nhân của bộ phận mình hay tập thể đơn vị mình được TGĐ đọc tên. Những khung bằng khen trang trọng, xứng đáng và ý nghĩa, những đóa hoa tươi thắm lần lượt được trao. Người được thưởng hạnh phúc, vinh dự, tự hào, người còn lại chia vui, mừng cho đồng nghiệp, thầm nhủ năm sau sẽ cố gắng hơn, mong muốn đóng góp sức mình nhiều hơn nữa cho ngôi nhà Taseco.
           Phần hội như thường lệ diễn ra trong không khí tưng bừng với các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do nhân viên Công ty biểu diễn. Màn múa với ánh sáng phát ra từ những bàn tay theo hình thức nghệ thuật trình diễn sắp đặt như truyền tải một câu chuyện kể lung linh: Những cánh chim bay tìm đến dẻo đất miền Trung xinh đẹp, ở đó có sóng biển rì rào, cảnh đẹp nên thơ, có hệ thống dịch vụ trong sân bay của Taseco phong phú sẵn sàng tận tình phục vụ. Những bàn tay điêu luyện, uyển chuyển, nhịp nhàng,… những thông điệp được khắc họa và truyền tải bằng ánh sáng làm người xem lặng người xen lẫn lâng lâng “Đoàn kết, Phát triển, Bền vững”; để rồi kết thúc bằng triết lý quen thuộc: một Taseco vững mạnh lên từng ngày, một “Taseco - Chung sức tạo thành công” như tất cả chúng ta đều thấy.
           Các cung bậc cảm xúc, trầm lại đến thăng, đến cao trào, phấn khích… Điệu múa gợi nên những đa dạng sắc thái văn hóa Việt, Thái, Nhật, Hàn; vở kịch đưa người xem đến với các nỗi niềm thiêng liêng mỗi dịp tết đến xuân về hay những những điệu múa sôi động hay đem lại ấn tượng về sự nhiệt huyết mạnh mẽ của tuổi trẻ… Hòa trong niềm vui chung của Tập thể, Chủ tịch Phạm Ngọc Thanh cũng góp thêm vào giá trị các giải thưởng, công bố các kết quả văn nghệ được trao. Lung linh, trang trọng nhưng cũng không kém phần thân mật, gần gũi, Taseco ĐN buổi tối hôm ấy như một ngày hội đúng nghĩa!
           Bốc thăm trúng thưởng, tiết mục luôn được mong đợi như là một cách tri ân, thưởng “nhẹ” cho số đông nhân viên, một nét văn hóa doanh nghiệp của Công ty trong ngày Tổng kết. Hồi hộp rồi vỡ òa khi được xướng tên, những tràng pháo tay, những khuôn mặt rạng ngời, những tiếng reo vang vui mừng; từng bàn, từng góc khán phòng, từng người tiến lên nhận giải. Số đông nhân viên được trúng những giải thưởng bằng hiện vật trao tay, như là một món quà lưu niệm cho một năm cống hiến hết mình vì những thành công tại Taseco, trân trọng, lưu luyến!
           Những điệu cười lời nói, những bức ảnh chụp chung, những cái cụng ly thân mật, ánh đèn rực rỡ lung linh… tất cả như hòa chung tạo nên bản hòa ca với giai điệu của sự đoàn kết thân thiện, chan hòa niềm tin của một buổi tối kỷ niệm đáng nhớ… để ngày mai, những con người này lại chung sức bắt tay, nỗ lực đồng tâm nhằm“không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ phong phú, chất lượng cao làm hài lòng khách hàng, xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững mang lại lợi ích thiết thực cho tập thể người lao động, làm tốt trách nhiệm với cổ đông, nhà nước và xã hội”, kiên định thực hiện tốt và tốt hơn nữa sứ mệnh mà Tập đoàn đã chọn!
Năng động, nhiệt huyết, sáng niềm tin, kiến xây tăng giá trị
Đồng tâm, chung sức, Ta_Se_Co vững bước tạo thành công !
           Thay lời kết: Hòa chung cùng không khí vui xuân đón Tết cố truyền dân tộc và Tổng kết cuối năm, hai Chi nhánh tại Huế và Nha Trang đã tiến hành lễ Tổng kết sớm hơn của đơn vị mình (Huế: 17/01/2019; Nha Trang: 18/01/2019). Tại các Chi nhánh: Phần lễ cũng tiến hành các báo cáo kết quả kinh doanh sơ bộ, phương hướng nhiệm vụ năm tới và vinh danh các tập thể, cá nhân… chi nhánh Nha Trang là đơn vị mới thành lập nên tập trung hơn về việc truyền tải những giá trị lịch sử, tầm nhìn, sứ mệnh... của Tập đoàn. Phần hội với kết cấu chính là các tiết mục văn nghệ, ca hát, múa, kịch tấu hài và bốc thăm trúng thưởng… qui mô tuy có nhỏ hơn tại ĐN nhưng ở mỗi tiết mục đều có những đặc sắc riêng, sáng tạo đặc thù và đậm chất Taseco. Những trang phục đẹp nhất được chưng diện, những gương mặt hân hoan, niềm vui dâng trào ở khắp chốn, khắp nơi. Do khuôn khổ bài viết đã khá dài, người viết xin được trích ra đây một số hình ảnh: